Ngừng đổ lỗi! Hãy chịu trách nhiệm với bản thân

Xem tin tức thấy nhiều vụ dân Việt Nam mình đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu rồi gửi tiết kiệm hình thức chứng chỉ quỹ, kể cả bất động sản như mua đất, mua nhà,… Nhất là các cụ, các bác lớn tuổi, tích lũy được khối tài sản muốn gia tăng thêm lợi nhuận sau có gì đó để lại cho con cháu,…

Rồi kết quả ko như mong muốn mất hết tiền… Xong lại đi kêu trời, kêu nhà nước hỗ trợ, trách móc nhân viên tư vấn ko kỹ, trách hợp đồng dùng từ ko rõ ràng dễ gây hiểu lầm, trách các công ty lợi dụng dân ko am hiểu mà lấy tiền của dân,… trách đủ thứ, trách đủ tổ chức, trách đủ người,… rồi kêu bị lừa đảo. Hãy ngừng đổ lỗi!

ngung do loi hay chiu trach nhiem voi ban than

👉 Đọc thêm: Sự thật ít ai chia sẻ về cách kiếm tiền

Hãy ngừng đổ lỗi! Nói ra câu này chắc gặp nhiều ý kiến trái chiều nhưng sao họ ko tự trách bản thân mình? Sao ko tự nhận do bản thân kém hiểu biết, do bản thân tham lam nên mới dẫn đến hậu quả mất hết tiền, mất vốn, thậm chí có người còn mang nợ thêm. Thiết nghĩ giả sử có lấy lại được số tiền đã mất, có cày lại từ đầu, tích lũy lại được số vốn như trước nhưng vẫn cứ ĐỔ LỖI và không biết CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI BẢN THÂN thì cũng dễ lao vào vết xe đổ với những hình thức đầu tư khác.

Một người gặp chuyện mà chỉ nhìn vào lý do từ các yếu tố bên ngoài, từ người khác thì sẽ không biết lỗi của bản thân. Ko biết lỗi thì làm sao mà sửa lỗi được. Ko sửa lỗi thì đâu lại vào đấy.

Nên hi vọng mọi người ai đọc được bài này, khi gặp bất cứ chuyện xui xẻo nào xảy ra ko mong muốn thì hãy dành vài phút nhìn lại bản thân và phải biết được lỗi là do suy nghĩ của mình, hành động của mình mới dẫn đến hậu quả đó. Như thế lần sau mới rút được kinh nghiệm để hạn chế chuyện tương tự xảy ra. Cái này ko phải dành riêng trong linh vực đầu tư mà còn là trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ:

Trời mưa đi bộ ngoài đường bị té ngã. Đừng trách do trời mưa, đừng trách đường trơn trượt, đừng trách do vũng nước,… Mà hãy nhận lỗi do bản thân đi nhanh quá, ko chú ý, ko cẩn thận nhìn đường, do mình chọn đi đôi dép đế cũ mòn ko bám đường tốt,… Lần sau đi chậm hơn, nhìn đường cẩn thận hơn, chọn giày dép ra ngoài tốt hơn,…

👉 Ngừng đổ lỗi! Hãy học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân!

🙏 Chúc cả nhà thành công trong cuộc sống!

🔥 KẾT NỐI VỚI TÔI:
Fanpage FacebookYoutubeTiktokTwitterX

Đăng ký tham gia nhóm kín MIỄN PHÍ của tôi 👉 Hội Ace Sắp Giàu – HA$G