Đầu tư thua lỗ vì khinh thường con cái

Thực trạng hiện nay ở nhiều gia đình

Nhiều phụ huynh vẫn quan niệm rằng con cái chỉ cần lo ăn học, tài chính gia đình là chuyện của người lớn, của bố của mẹ. Nên hầu hết ko chia sẻ với con cái điều gì. Nhưng sự thật giới trẻ bây giờ, ko chỉ các bạn lứa tuổi học ĐH mà kể cả một số bạn đang học cấp 3 được tiếp xúc thường xuyên với xã hội, truyền thông online. Cũng vì thế nên độ nhạy bén cũng như kiến thức xã hội sẽ khác rất nhiều so với “level” thời trẻ của các bậc phụ huynh.

Nếu còn tâm lý khinh thường con cái chỉ vì độ tuổi của chúng thì các bậc phụ huynh có thể đầu tư thua lỗ khi không hỏi ý kiến của con mình. Vậy nên nếu được hay chia sẻ với con cái trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào đó mang tính chất “all-in” kiểu như: “Nếu tháng sau bố mẹ bán nhà, bán xe, con có chịu nghỉ học chịu khổ đi làm với bố mẹ ko?” =))))

Nói đùa thế thôi, chứ ý mình là trước khi mọi người nghĩ đến sự sung sướng khi kết quả đầu tư tốt đẹp diễn ra trong tương lai đúng ý mình, thì cũng phải nghĩ đến sự đau khổ nếu số tiền đầu tư đó mất hết. Điều gì sẽ xảy ra với bản thân, với gia đình khi mất số tiền đó. Nếu câu trả lời là mất thì “đi báo công an” thì đó vẫn chưa phải câu trả lời chuẩn. Câu trả lời chuẩn là sau khi tìm đủ mọi cách để lấy lại số tiền đã mất mà vẫn ko lấy lại được thì điều gì sẽ xảy ra…

💡 Đọc thêm: Hiểu đúng về Tự Do Tài Chính – Không phải ai cũng biết

Đầu tư thua lỗ vì khinh thường con cái | VeeKey.vn

Khi mình đầu tư thua lỗ thì điều gì xảy ra?

Hành động của mình sẽ là gánh nặng cho ai cùng chịu chung hậu quả? Vợ mình, chồng mình, bố mẹ mình, con cái mình,… Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nào liên quan đến tiền bạc. Cứ nói các bạn trẻ mới vào đời dễ bị dụ dỗ, lùa gà, lừa đảo… Nhưng cá nhân mình nghĩ giờ lùa gà giới trẻ khó lắm, các bạn bây giờ khôn hơn nhiều so với các lứa đi trước rồi; trong khi đó các bậc phụ huynh, ông bà, những người đã có gia đình mới là nạn nhân của các vụ lừa đảo, đầu tư trá hình mà thiệt hại với con số khủng.

Vì sao lại thế? Bởi vì những người có gia đình, có con nhỏ, tích lũy được 1 khoản tiền khá khá, càng sống càng thấy sự quan trọng của đồng tiền. Đặc biệt là trong thời buổi kinh tế khó khăn thì càng muốn kiếm được nhiều tiền. Từ hoàn cảnh cuộc sống dẫn đến lòng tham, và khi tâm lý bất ổn là lúc dễ cắn mồi nhất.

💡 Đọc thêm: Ngừng đổ lỗi! Hãy chịu trách nhiệm với bản thân

Kết luận

Hi vọng rằng anh chị nào có duyên đọc được bài chia sẻ này có thể rút ra được bài học gì đó. Cẩn thận hơn trong việc giữ tiền. Và phân tích kỹ lưỡng trước tất cả các kèo đầu tư liên quan đến tài chính. Nếu được thì hãy chia sẻ với con cái của mình. Đừng khinh thường trẻ nhỏ. Quan điểm của giới trẻ sẽ mang lại nhiều góc nhìn đa chiều hơn. Từ đó hãy đưa ra quyết định an toàn nhất.

🔥 Chúc cả nhà thành công!

🔥 KẾT NỐI VỚI TÔI:
Fanpage FacebookYoutubeTiktokTwitterX

Đăng ký tham gia nhóm kín MIỄN PHÍ của tôi 👉 Hội Ace Sắp Giàu – HA$G